12:01, Thứ sáu, 14/06/2024

QUẾ AN TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Thứ ba - 30/01/2024 03:39
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn, Công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, sử dụng pháo, vật liệu nổ...cho các bạn ĐVTN và học sinh.

Càng gần đến tết Nguyên đán, tình trạng thanh, thiếu niên, học sinh lén lút mua các tiền chất để chế tạo pháo xuất hiện khá nhiều. Bởi vậy, những ngày đầu năm 2024, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với Công an xã Quế An tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, thuốc lá điện tử, an toàn giao thông...

Tại buổi ngoại khóa, gần 200 bạn ĐVTN và học sinh đã được lực lượng công an phổ biến các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đặc biệt là những quy định xử phạt hành chính, phạt tù đối với các hành vi vi phạm. Cùng với đó, các bạn cũng đã được tuyên truyền về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội.

z5119964338611 6bdd33b9904f88fd990cbd01070296b5

(Quan cảnh buổi tuyên truyền) - Ảnh: Thu Trang

         Từ các nội dung tuyên truyền, đặc biệt là thông qua hình thức “hỏi - đáp” trực tiếp tại buổi ngoại khoá, đã giúp các em nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

          Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên, học sinh sẽ là yếu tố cơ bản để  thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn trong dịp tết.

Người viết tin

 

Hoàng Thu Trang

Tác giả: Website Quản tri

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner Left
Banner Right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây