10:21, Thứ sáu, 14/06/2024

Xã Quế An tuyên truyền chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Chủ nhật - 04/02/2024 00:32
Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội, sáng ngày 04/02/2024 Công an xã phối hợp với LĐTBXH xã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt (qua tài khoản ngân hàng)… cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội.

 

Tại buổi tuyên truyền bà con nhân dân được cán bộ chuyên môn trao đổi các tiện ích của tài khoản ngân hàng khi được thực hiện chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt, hướng dẫn đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội đã có tài khoản và đăng ký nhận ưu đãi qua tài khoản thì xác nhận lại việc đăng ký nhận tiền qua tài khoản. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội có tài khoản nhưng chưa đăng ký nhận ưu đãi qua tài khoản thì vận động đăng ký chi trả ưu đãi qua tài khoản. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội chưa có tài khoản; vận động tuyên truyền mở tài khoản và sẽ nhận chi trả qua tài khoản. Trường hợp người dân muốn ủy quyền cho người khác nhận thay qua hình thức tài khoản hoặc không qua tài khoản thì có thể ủy quyền.

z5135115595719 30f2ff5d4ac9df59ac4a2ca53f06150f

(Đồng chí Đinh Hữu Đức - Trưởng Công An xã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân - Ảnh: Thu Trang)

z5135115598033 e842357a3ff20c31dfe1e7f136cba183

                    (Người dân trao đổi những thắc mắc khi được hướng dẫn các tiện ích -Ảnh: Thu Trang)

            Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội bất khả kháng không đăng ký được tài khoản (người già yếu; không có khả năng đi lại; không có người thân thay thế ủy quyền) thì sẽ chi trả qua hình thức dịch vụ bưu chính công ích. Theo đó dịch vụ bưu chính công ích sẽ thực hiện chi trả tận tay cho người dân theo quy định của pháp luật tại nơi cư trú.

z5135115604079 209f3bc24b21a99559e4a1417a1818af

(Quang cảnh buổi tuyên truyền - Ảnh: Thu Trang)

Xác định “ thanh toán không dùng tiền mặt cho người thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội” là một trong những nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi, thụ hưởng và nhận định đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước; đặc biệt là khẳng định quyền an sinh của người dân với tinh thần “ không ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số, góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh xã hội, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tham nhũng, trục lợi…; Hỗ trợ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã hội và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhóm đối tượng “ yếu thế” đặc thù trên.

Việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng thụ hưởng. Bởi vậy, cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị xã Quế An, cần sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, để góp phần thực hiện tốt lộ trình của Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian tới./.

Người viết tin

 

Hoàng Thu Trang

Tác giả: Website Quản tri

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner Left
Banner Right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây