04:31, Thứ bảy, 27/07/2024

Phòng cháy chữa cháy

Thứ hai - 23/10/2023 03:07
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Thực hiện Công văn số 275/MTTQ-BTT ngày 6/9/2023 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn về việc phối hợp phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Thực hiện Công văn số 275/MTTQ-BTT ngày 6/9/2023 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn  về việc phối hợp phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”  trên địa bàn huyện.

Hình ảnh Cán bộ, đảng viên, công chức,người lao động của cơ quan xã Quế An tham gia trang bị bình chữa cháy.

Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ  của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân và lãnh đạo cấp trên, Sáng ngày 19/9/2023 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An phối hợp với UBND xã  tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức,viên chức,  người lao động, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào. Đến nay, tất cả cán bộ chiến sĩ Công an xã đã tiên phong tự trang bị cho gia đình mình ít nhất 1 bình chữa cháy, tham mưu đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân xã vận động được 25/25 cán bộ tự trang bị cho gia đình ít nhất 01 bình chữa cháy.

Hình ảnh Cán bộ Mặt trận xã, thôn tham gia trang bị bình chữa cháy cho gia đình mình.

Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, thông qua phong trào góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã./

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An