23:43, Thứ sáu, 26/07/2024

Quế An tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thứ hai - 15/01/2024 21:54
Chiều ngày 15.1, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Quế An tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024..

Năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa xã Quế An đã thu đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi: 98,83% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 4 tộc họ văn hóa, 4/4 thôn văn hóa, 4/4 cơ quan công sở văn hóa… Mô hình xây dựng gia đình văn hóa đã đi vào thực chất, đời sống của đại đa số hộ gia đình được cải thiện; các tộc họ thực hiện tốt quy ước gia tộc, vận động cháu con tham gia công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, hiếu thảo với ông bà cha mẹ; các khu dân cư tổ chức nhiều hoạt động tự quản, xây dựng hàng rào xanh, đảm bảo vệ sinh cảnh quan môi trường, hiến đất mở đường, lắp đặt camera an ninh… Nổi bật trong các phong trào thi đua của xã là cuộc vận động nhân dân thực hiện hoàn thành về đích NTM của xã Quế An và khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Châu Sơn…

z5075704532870 56d669f4d6e6d9cc8d17c78287a8a499

(Đại biểu tham gia phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực cho phong trào trong thời gian tới. Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Đ/c Lê Thọ Tường – Phó Trưởng phòng VHTT Huyện và Đ/c Lương Văn Phước – PBT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào của xã Quế An trong năm qua và yêu cầu trong năm nay cần chú trọng đến các vấn đề về tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa  tiếp tục gắn với xây dựng nông thôn mới, chú trọng công tác an ninh trật tự, môi trường cảnh quan sinh thái, các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Cũng nhân dịp này, Ban chỉ đạo xây dựng ĐSVH xã đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2023.

Hoàng Thị Thu Trang