09:34, Thứ bảy, 27/07/2024

CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

Hiện nay xã Quế An đang trên đà phát triển so với trước đây, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Lĩnh vực nông nghiệp ngày càng được cơ giới hóa làm giảm sức lao động của người dân và đem lại năng suất cao. Tổng thu nhập bình quân đầu người hiện nay lên tới 25 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14,43%, hộ cận nghèo 9,48%. Thương mại dịch vụ phát triển góp phần nâng cao thu nhập của nhân dân xã nhà. Có nhiều cơ sở sản xuất ra đời góp phần giải quyết việc làm cho bà con nhân dân, đem lại nguồn thu nhập ổn định như cở sở sản xuất củi trấu, các vườn ươm cây giống, cơ sở sản xuất bánh kẹo, làng gốm, chăn nuôi, trồng trọt …. vv. Cở sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Nhìn chung, xã Quế An là một xã trung du của huyện Quế Sơn, có địa hình đồi núi, đất đai cằn cỗi, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Quế An đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung sức, chung lòng để đưa xã nhà ngày càng phát triển đi lên cùng với các địa phương trên địa bàn toàn huyện.