11:31, Thứ năm, 20/06/2024

UBMTTQVN xã Quế An tổ chức thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thứ tư - 15/05/2024 00:03
Chiều ngày 13/5/2024 Đảng Ủy - HĐND - UBND xã Quế An tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về quản lý đất đai và công tác giải phòng mặt bằng trên địa bàn thôn Tây Trà. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Phước – Bí thư – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền- Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban, ngành, trưởng các Tổ chức – chính trị xã hội xã, bí thư chi bộ, trưởng BCTMT và đông đảo nhân dân trong thôn.

Việc tổ chức đối thoại với nhân dân, không chỉ giúp lãnh đạo các cấp nắm được những suy nghĩ, nhận thức của người dân đối với các quyết sách của chính quyền; kịp thời giải quyết những bức xúc trong nhân dân và định hướng đúng cho người dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc triển khai thực hiện các mục tiêu, chương trình phát triển của địa phương mà còn tiếp nhận sự phản hồi của nhân dân về tinh thần, thái độ thực thi công vụ của cán bộ, công chức để có sự điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Ghi nhận tại các buổi đối thoại của Thường trực Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã với cán bộ và nhân dân cho thấy, đây thực sự là một diễn đàn nhân dân, không mang tính hình thức và đã nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Qua đối thoại với lãnh đạo xã, người dân đã bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn trước các vấn đề bức xúc, lo lắng trong xã hội và liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân về vấn đề đất đai, giải tỏa, đền bù ở các tuyến đường giao thông nông thôn…

z5442152981348 c618d8d4e230d7b809c4569016d57d63

(Quang cảnh buổi đối thoại - Ảnh: Thủy Tiên)

Bằng tinh thần cầu thị, cởi mở, tôn trọng nhân dân, lãnh đạo hường trực Đảng ủy cùng với chính quyền địa phương đã lắng nghe và tiếp thu nghiêm túc những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ảnh, nếu xét thấy có thể giải quyết ngay, đồng chí Bí thư Đảng ủy trả lời, làm rõ ngay tại buổi đối thoại hoặc yêu cầu chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan giải trình trước nhân dân. Đối với những vụ việc, vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, giao cho các cơ quan chức năng tiếp thu, hẹn thời gian cụ thể giải quyết cho dân. Đối với những vấn đề, vụ việc mà người dân yêu cầu, phản ảnh chưa đúng với chủ trương, các quy định,… đều được tuyên truyền, giải thích rõ ràng. Từ phương thức làm việc này, lãnh đạo xã đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc, vấn đề liên quan đến lợi ích của người dân.

Có thể nói, việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân là một diễn đàn dân chủ, qua đó, các tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc trong mối quan hệ giữa Đảng bộ với nhân dân, thấy được những hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành, những vấn đề cần phải tập trung chỉ đạo giải quyết ngay. Việc đối thoại trực tiếp để giải quyết những vấn đề người dân quan tâm đã thể hiện sự khéo léo, linh hoạt trong công tác dân vận của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Quế An. Chính nhờ lắng nghe từng ý kiến của bà con, nên lãnh đạo xã có thể chỉ đạo giải quyết thấu đáo, kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của người dân.

          Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và người dân cũng là cách dân vận linh hoạt, không những giải quyết vấn đề bức xúc trong nhân dân, hạn chế được tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, mà còn tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của xã, xây dựng được niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền địa phương./.

Nguồn: UBMTTQVN xã

Tác giả: Website Quản tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner Left
Banner Right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây