02:22, Thứ bảy, 27/07/2024

Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

Thứ hai - 23/10/2023 03:03
Sáng ngày 19 tháng 09 năm 2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quế An và Công an xã Quế An tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023.

Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Huỳnh Ngọc Thành- Phó trưởng Công an huyện Quế Sơn; Thiếu tá Hà Thị Thanh Thuỳ - Phó đội trưởng đội tổng hợp; đồng chí Thái Văn Minh- Phó CT UBMTTQVN huyện; Đồng chí Hoàng Kim Minh –Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền – Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Trần Văn Ái- Chủ tịch UBMTTQVN;  Đồng chí Thiếu tá Đinh Hữu Đức - Trưởng Công an xã và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là nơi để lực lượng Công an thấu hiểu, chia sẻ nguyện vọng của nhân dân, phản ảnh về tư cách, lề lối làm việc, văn hóa ứng xử của Công an xã. Từ những hạn chế, thiếu sót mà nhân dân phản ánh, để kịp thời có hướng khắc phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Từ đó, xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cũng nhân dịp này, tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tá Đinh Hữu Đức- Trưởng công an xã đã thông qua báo cáo tình hình hình hoạt động của Công an xã về an toàn trật tự trên địa bàn xã.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình ANCT trên địa bàn xã tương đối ổn định. Lĩnh vực trật tự an toàn xã hội xảy ra 4 vụ vi phạm pháp luật với 7 đối tượng, tại nạn gia thông xảy ra 02 vụ, làm chết 01 người, bị thương 02 người, tệ nạn xã hội, phát hiện xử phạt 02 đối tương “sử dụng trái phép chất ma tuý”…..

Sau khi nghe báo cáo, người dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến của mình về công tác tiếp nhận và giải quyết những bức xúc về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền và lực lượng Công an xã lắng nghe và ghi nhận góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp chính quyền và nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng Công an xã. Từ đó động viên nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.

Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Công an xã nói riêng. Buổi hội nghị đã tạo chuyển biến về ý thức rèn luyện, nâng cao ý thức cách mạng Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư… góp phần cho lực lượng Công an xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An