15:01, Thứ hai, 16/09/2024

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM- QUYỀN TRẺ EM VÀ SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM 2024

Thứ hai - 19/08/2024 03:20
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024. Sáng ngày 15/8/2024 Đoàn Thanh niên xã Quế An tổ chức "Tuyên truyền luật trẻ em, quyền của trẻ em trong năm học; Sức khoẻ sinh sản vị thành niên trên địa bàn xã. Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Thị Ái Hồng- Chuyên viên phòng Dân số và Kế hoạch hoá gia đình huyện Quế Sơn- Báo cáo viên tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Trần Thị Ái Hồng đã nêu rõ tầm quan trọng của Luật Trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác này. Chia sẻ và nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

z5745649715795 4300f7824ef8e229e6c92ab1833209b6

Tại đây, các em còn được báo cáo viên tuyên truyền sức khoẻ sinh sản vị thành niên và các em được tham gia giao lưu với báo cáo viên thông qua các ý kiến.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh tìm hiểu pháp luật, các quyền,nghĩa vụ của bản thân và những kiến thức, kỹ năng  góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội./.

Nguồn: Đoàn TN xã