00:00, Chủ nhật, 20/10/2024

Ủy ban Mặt trận xã Quế An tọa đàm nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Thứ bảy - 15/06/2024 11:37
Chiều ngày 14/6/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Quế An tổ chức hội nghị tọa đàm về kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu Tây Trà trên địa bàn xã Quế An.

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trần Văn Ái, cùng đại diện các ban, ngành, các tổ chức CTXH, BPT khu dân cư NTM Tây Trà.

Nhìn chung bà con nhân dân trên địa bàn xã đồng thuận với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hiện nay xã Quế An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và xây dựng đạt 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu Châu Sơn. Tiếp tục triển khai xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu còn lại, trong đó khu dân cư Tây Trà đang triển khai thực hiện và mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2024, đầu năm 2025.

Qua việc xây dựng mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu, nhận thức của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư, các tổ chức thành viên và hệ thống chính trị ở khu dân cư được nâng cao; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đồng thời, đã phát huy mạnh mẽ vai trò làm chủ của Nhân dân. Ý thức tự quản và đời sống kinh tế - xã hội - văn hóa của người dân tại khu dân cư được nâng lên; an ninh trật tự, cảnh quan môi trường của khu dân cư được đảm bảo; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn khu dân cư được tăng cường, phát huy, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã Quế An.

z5538963891765 b90580a10120bcc443e74c8d0bff697b

(Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã phát biểu nhiều ý kiến đưa ra các giải pháp nhằm mục đích góp phần xây khu dân cư Tây Trà - xã Quế An đạt chuẩn về khu dân cư kiểu mẫu. Các ý kiến đã phân tích, làm sáng tỏ, đánh giá những thuận lợi và khó khăn khi triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, việc nâng cao nhận thức cho Nhân dân. Đặc biệt, các đại biểu đã trao đổi, bàn luận sâu về tiêu chí vườn ở hộ gia đình, vận động giải phóng mặt bằng để mở rộng các tuyến đường, việc duy trì các tuyến đường hoa... Tất cả các ý kiến đều thể hiện sự quyết tâm tích cực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quế An, để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Quế An nói riêng và huyện Quế Sơn nói chung.

Nguồn - UBMTTQVN xã