03:50, Thứ tư, 16/10/2024

QUẾ AN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “NGÀY THỨ 6 NGHE DÂN NÓI”

Thứ bảy - 12/10/2024 08:14
Nhằm cụ thể hóa phương châm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành Nhà nước trước những yêu cầu đặt ra đối với sự phát triển trên địa bàn xã; đồng thời xuống với thôn để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân để kịp thời phục vụ cho công tác lãnh, chỉ đạo. Sáng ngày 11/10/2024 Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế An đã tổ chức Diễn đàn “Ngày thứ 6 nghe dân nói” tháng 10/2024 tại thôn Châu Sơn. Đồng chí Trần Văn Ái – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì diễn đàn. Cùng dự có đồng chí Lương văn Phước – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền – Phó bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các ban ngành, các Tổ chức – chính trị của xã và đông đảo bà con nhân dân thôn Châu Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực, được Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã duy trì thường xuyên mỗi tháng một lần vào ngày thứ 6 cuối cùng trong tháng nhằm đẩy mạnh công tác nắm bắt thông tin, nâng cao hiệu quả lãnh chỉ đạo, giải quyết, xử lý kịp thời những vướng mắc, điểm nóng ngay từ thôn.

Tại diễn đàn đã có 8 lượt ý kiến tham gia nêu lên nhiều vấn đề, đề xuất, kiến nghị trao đổi được phản ánh thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần dân chủ, cầu thị. Nội dung tập trung vào các vấn đề, nội dung đã và đang được người dân quan tâm. Cụ thể, đó là những vấn đề liên quan đến vấn đề đất đai, nông nghiệp, môi trường..Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc xây dựng nông thôn mới, vấn đề vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn…

z5928097816496 b1ce0ee7719df9efef58978252f1ff52

(Quan cảnh hội nghị - Ảnh: Thủy Tiên)

Sau khi nghe ý kiến trao đổi, kiến nghị, đề xuất của người dân, lãnh đạo xã đã nghiêm túc tiếp thu trên tinh thần cầu thị, cầu tiến. Những nội dung, vấn đề của bà con nhân dân đã được lãnh đạo trao đổi và giải thích cho người dân được rõ ngày tại diễn đàn./.

Nguồn - UBMTTQVN xã

Tác giả: Hoang Trang