03:01, Thứ bảy, 27/07/2024

ĐẢNG UỶ XÃ QUẾ AN TỔ CHÚC SƠ KẾT QUÝ 1/2024 VÀ TRIỂN KHAI, QUÁN TRIỆT CÁC VĂN BẢN CỦA ĐẢNG NĂM 2023-2024

Thứ ba - 26/03/2024 21:28
Ngày 26/3/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá- Thể thao xã, Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết công tác Đảng quý 1/2024, triển khai quán triệt các văn bản của Đảng năm 2023-2024.

Trong quý I/2024, hệ thống chính trị xã tổ chức triển khai đồng bộ các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thực hiện tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong đó, tập trung công tác chăm lo Tết, chăm lo các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đời sống của người dân trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng; tổ chức cho nhân dân đón tết Âm lịch an lành, an toàn, tiết kiệm; tổ chức giao quân đúng chỉ tiêu huyện giao; tập trung hoàn chỉnh hồ sơ trình thẩm định về đích xã NTM. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền MTTQ và các tổ chức CTXH tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả.

z5288291777311 81f28f02c709307c2c2a841723c26738

(Đ/c Lương Văn Phước BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì Hội nghị - quán triệt các văn bản của Đảng - Ảnh: Thu Trang)

Các ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị đã phân tích làm rõ thêm những tồn tại, khó khăn, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục hiệu quả để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: đề nghị Đảng ủy cần phải cố gắng, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để phấn đấu chỉ đạo, thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra; xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những hạn chế được chỉ ra tại hội nghị; tuyên truyền nhân dân chăm sóc tốt diện tích các cây trồng vụ Đông xuân; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm, làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo chế độ, chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng kịp thời.

z5288291788742 6175ccff09623b3fe02b597272e78492

(Đại biểu tham gia phát biểu thảo luận tại Hội nghị - Ảnh: Thu Trang)

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Văn Phước – BT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, đồng thời nêu một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; đặc biệt tập trung hoàn thành các tiêu chí NTM còn thiếu sót sau buổi làm việc với BCĐ Chương chình MTQG NTM tỉnh để trình thẩm định về đích xã NTM; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được phệ duyệt; quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; về QP-AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình, đảm bảo trật tự, hành lang ATGT; tổ chức thành công Đại hội Mặt trận xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 đề ra./.

Hoàng Thu Trang