21:02, Thứ bảy, 07/09/2024

Đảng bộ xã Quế An tổ chức sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ ba - 25/06/2024 10:23
Ngày 25/6/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá- Thể thao xã, Đảng ủy xã Quế An tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết đảng bộ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Châu – UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đồng chí lãnh đạo địa phương và đảng viên toàn Đảng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ xã Quế An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực: Về Sản xuất nông - lâm nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao. Các hoạt động thông tin tuyên truyền đáp ứng nhu cầu của nhân dân và phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định; Công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố và kiện toàn; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên, tập trung hoàn chỉnh hồ sơ trình thẩm định về đích xã NTM.. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền MTTQ và các tổ chức CTXH tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả. Đại bộ phận nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

z5573555959120 adef31ec0b6110ded66bb2fa91bb62b5

(Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: Thu Trang)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đề ra năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Châu – UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện đánh giá cao những kết quả Đảng bộ và nhân dân xã Quế An đạt được trong thời gian qua. Trong 6 tháng cuối năm đồng chí Nguyễn Xuân Châu yêu cầu Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2024.

Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tư pháp; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Kiên quyết, xử lý nghiêm, triệt để những trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn… Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 đề ra./.

Hoàng Thị Thu Trang