14:48, Thứ hai, 16/09/2024

Đảng ủy xã Quế An tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn viên thanh niên xã năm 2024

Thứ tư - 21/08/2024 22:07
Sáng ngày 22/8/2024, Đảng Ủy xã Quế An tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với cán bộ, hội viên nông dân, phụ nữ, đoàn viên thanh niên xã năm 2024.

Tại diễn đàn, cán bộ, hội viên, đoàn viên đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết tồn đọng liên quan đến quản lý đất đai; ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, hỗ trợ khởi nghiệp cho ĐVTN, đầu tư các thiết chế văn hóa, chính sách thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn....

Ghi nhận tại buổi đối thoại cho thấy, đây thực sự là một diễn đàn không mang tính hình thức và đã nhận được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đoàn viên, hội viên. Qua đối thoại với lãnh đạo xã, cán bộ, đoàn viên, hội viên đã bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn trước các vấn đề bức xúc, lo lắng trong xã hội và liên quan đến lợi ích chính đáng của nhân dân về vấn đề đại biểu quan tâm.

z5754688432637 3d45b04493853194cbf1e66d7ec40297

(Quan cảnh buổi đối thoại - Ảnh: Thu Trang)

Sau mỗi ý kiến của các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công đã trực tiếp trao đổi, trả lời, đối thoại với đại biểu và nhân dân.

z5754688465891 27b14d0495fa59efbf2294b9533929c4

z5754688439777 ac91d39b57b48e06efef88a8f2bae871

(Hội viên gia ý kiến tại buổi đối thoại - Ảnh: Thu Trang)

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Quế An đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời từng ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, hội viên. Với những ý kiến vượt thẩm quyền, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã cam kết tổng hợp, báo cáo đầy đủ, kịp thời đến cơ quan, ban, ngành cấp trên xem xét, phối hợp chỉ đạo giải quyết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Văn Phước - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của các đại biểu; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Qua đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền xã Quế An kịp thời nắm bắt tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao. Đây cũng là dịp để xã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương tới nhân dân, tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Thu Trang