12:34, Thứ năm, 22/02/2024

UBND xã Quế An tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đời sống văn hoá 6 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 13/10/2023 02:43
Chiều ngày 21/7/2023, UBND xã Quế An tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đời sống văn hoá 6 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nhị có đồng chí Lương Văn Phước- Bí thử Đảng uỷ- CT HĐND xã, Đồng chí Đoàn Thanh Trung- UVBTV ĐU- Phó chủ tịch UBND xã, chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí Ban chỉ đạo phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã .

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở xã” đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023.

Đến nay xã Quế An có tổng số 1.446 hộ. Ngay từ đầu năm đã có 1.446/1446 hộ gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình văn hoá”, đạt tỷ lệ 100%, 04 thôn đều đăng ký xây dựng “Thôn văn hoá” (4/4 thôn) đạt 100% và 2/4 thôn đạt thôn văn hoá trên 3 năm liền (Thôn Châu Sơn và thôn Châu Sơn Đông) 2 năm Thôn Thắng Đông (2021 – 2022), 01 năm thôn Tây Trà (2022). Toàn xã có 28 tộc họ đã có nhà thờ, hiện có 04 tộc họ đã có Quy ước và hoạt động. BCĐ đã phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, phong trào toàn dân bọc tập bảo vệ an ninh tổ quốc, luật hộ tịch…….cổ động trực quan, toạ đàm, xây dựng tộc Văn hoá và nhiều hoạt động văn hoá khác nhằm chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với mọi người dân; hoạt động của các Câu lạc bộ: CLB “Cựu Quân Nhân” ở các thôn, CLB “Gia đình hạnh phúc”, CLB “Gia đình không có con hư hỏng”… được duy trì và phát huy hiệu quả.

VĂN HOÁ

Ảnh: (Toàn cảnh hội nghị)

Cùng với đó, công 6 tháng đầu năm Các hoạt động VH-VN,TD-TT được địa phương chú trọng và thực hiện có hiệu quả.  Công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa và các giá trị văn hóa truyền thống được quản lý, bảo vệ tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế đã được hội nghị phân tích, làm rõ nguyên nhân và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng cuối năm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tiếp tục thực hiện nhân rộng các phong trào điển hình, phát huy kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng phong trào; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, các sự kiện lớn trong năm; phối hợp với các ban, ngành thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội của xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua đã đề ra./.

                                                                                                             Người viết tin

                                                                                                     Nguyễn Thị Thuý Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Banner Left
Banner Right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây