02:18, Thứ bảy, 27/07/2024

Đảng bộ xã Quế An tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 - BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Thứ tư - 24/01/2024 21:54
Ngày 25/01/2024 Đảng bộ xã Quế An đã tổ chức tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 - BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Dự Hội nghị, có đồng chí Lý Xuân Phong – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện – báo cáo viên Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị - báo cáo viên Huyện ủy; Đ/c Lương Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ xã; TT.HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Mặt trận Tổ quốc, cán bộ công chức, các tổ chức CTXH; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn và toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lý Xuân Phong – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện – báo cáo viên Huyện ủy quán triệt những nội dung, quan điểm cơ bản của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, cụ thể là: Nghị quyết 44 - NQ/TW ngày 24/11/2023 về "chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết 45 - NQ/TW ngày 24/11/2023 “Về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.

z5103907889183 096ad913a952036314ed5fbd9af66815

(Đ/c Lý Xuân Phong – UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện – báo cáo viên Huyện ủy quán triệt Nghị quyết 44 và Nghị quyết 45 - Ảnh: Thu Trang)

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện - báo cáo viên Huyện ủy quán triệt Nghị quyết 42 - NQ/TW ngày 24/11/2023 về "tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xâu dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”, Nghị quyết 43 - NQ/TW ngày 24/11/2023  Về phát huy truyền thống sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc” và Kết luận số  64-KL/TW, ngày 18/10/2023 "về kinh tế - xã hội năm 2023-2024".

z5103919211687 7bb27d2ebdd6892ec88974f5406afcf3

(Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện - báo cáo viên Huyện ủy quán triệt Nghị quyết 42, Nghị quyết 43 và Kết luận 64- Ảnh: Thu Trang)

Bốn Nghị quyết và một Kết luận mà Ban Chấp hành Trung ương ban hành là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách và là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) đã giúp cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ xã Quế An nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác của từng ngành, từng lĩnh vực. Qua đó góp phần tuyên truyền rộng rãi những nội dung quan trọng của các Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

z5103782871363 8530f80a3db98e9a37517bf84d9b4656

(Quang cảnh hội nghị - Ảnh: Thu Trang)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Văn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao và biểu dương ý thức học tập của các đại biểu và đảng viên trong Đảng bộ; đ/c Bí thư Đảng bộ nhấn mạnh: Trên cơ sở học tập, quán triệt Nghị quyết, UBMTTQ xã, các tổ chức CTXH, chi bộ lựa chọn những nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ sở để xây dựng chương trình hành động; kế hoạch thực hiện, trên cơ sở bám sát, cụ thể hóa chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của cấp trên; của tập thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động, cá nhân thực hiện các Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu. Sau 1 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thành công tốt đẹp và đạt chất lượng cao cụ thể là: Các đ/c báo cáo viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, soạn thảo, truyền đạt đầy đủ những nội dung trọng tâm, cơ bản của các văn kiện; Các đ/c đảng viên đã chấp hành tốt quy chế hội nghị, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu tinh thần các NQ, CT, KL ... của TW với tinh thần cầu thị, tích cực học tập và hưởng ứng, thực hiện, sớm đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng trở thành hiện thực của cuộc sống góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Thu Trang