04:37, Thứ bảy, 27/07/2024

Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam kiểm tra, khảo sát thực tế việc thực hiện bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới xã Quế An, huyện Quế Sơn

Thứ năm - 21/03/2024 04:10
Sáng ngày 21/3/2024, Đoàn công tác do đồng chí Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển Nông thôn -Chánh VPĐP Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế bộ tiêu chí nông thôn mới của xã Quế An để trình thẩm định công nhận xã Nông thôn mới. Dự cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, Phó Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện; cùng lãnh đạo các Ban, ngành huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Lương Văn Phước - Bí thư Đảng uỷ xã – Trưởng BCĐ NTM xã, đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền – PBT- CT UBND xã – Trưởng BQL NTM xã; các thành viên BCĐ, BQL xây dựng nông thôn mới xã.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, xã Quế An đã hoàn thành 19/19  tiêu chí lập hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023. Trước khi làm việc với địa phương, các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh, các đ/c lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế, nắm bắt tình hình, việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; các mô hình sản xuất; cảnh quan môi trường, hệ thống giao thông, nhà văn hóa các thôn…Qua buổi kiểm tra thực tế và kết quả thực hiện của xã trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng chí Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển Nông thôn - Chánh VPĐP Nông thôn mới tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân xã Quế An. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, trên cơ sở góp ý của các đồng chí trong đoàn công tác, địa phương cần tiếp thu và có sự phối hợp khắc phục những thiếu sót ở một số tiêu chí để hoàn thành hồ sơ trình thẩm định trong thời gian sớm nhất.

z5270566626628 71b3fcd41cbadc510e15f356b2ef6338

(Quan cảnh buổi làm việc - Ảnh: Thu Trang)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lương Văn Phước, Bí thư Đảng uỷ- Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, huyện đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của tỉnh, huyện. Địa phương sẽ xây dựng kế hoạch lộ trình cụ thể để khắc phục những thiếu sót, khó khăn và hoàn thành hồ sơ trình thẩm định công nhận xã nông thôn mới trong thời gian tới./.

Hoàng Thu Trang