23:06, Thứ sáu, 26/07/2024

Hội nghị tổng kết phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn

Thứ sáu - 13/10/2023 04:06
Chiều ngày 14/9/2023. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Quế An. Tổ chức hội nghị tổng kết phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hiền. Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã. Chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Đồng chí: Trần Vũ Tánh. PTP NN & PTNT huyện Quế Sơn

Đồng chí: Hồ Thanh Hiệp. Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm trung Quảng Nam phụ trách huyện Quế Sơn

Đồng chí: Lương Văn Phước. Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí: Trần Văn Ái. Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Đồng chí: Đoàn Thanh Trung. PCT UBND xã.

Và các Đồng chí là thành viên ban chỉ huy PCTT & TKCN xã.

hoi nghi tong ket phong chong thien tai

Ảnh:(Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hiền. Chủ tịch UBND xã

Trưởng ban Chỉ huy PCTT - TKCN. Phát biểu khai mạc hội nghị)

Tại Hội Nghị Đ/c Nguyễn Tuấn Hiền. CT - UBND, trưởng ban chỉ huy PCTT & TKCN. Đánh giá kết quả công tác PCTT &TKCN  năm 2022. Theo đó, năm 2022 trên  địa bàn xã đã chịu ảnh hưởng 7 cơn bão, 01 đợt áp thấp nhiệt đới và 03 đợt mưa lớn, Đặc biệt đợt mưa trái mùa từ ngày 30/3 đến ngày 04/4/2022 đã gây thiệt hại rất nặng về nông nghiệp, Từ ngày 27/9 đến ngày 29/9/2022 do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru) đã gây ra mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa từ 100-150 mm làm ngập úng và gây thiệt hại nặng nề về các công trình hạ tầng cũng như tài sản của Nhân dân. Tuy nhiên được sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa ban chỉ huy PCTT & TKCN xã, sự tham phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đơn vị liên quan theo phương châm “4 tại chỗ” trong ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai đã làm giảm thiểu thiệt hại thiên tai.

Cùng với đó Ban chỉ huy PCTT &TKCN xã đã chủ động xây dựng các phương án PCTT & TKCN theo phương châm “3 sẵng sàng” và “4 tại chỗ”. Chuẩn bị vật tư, phương tiện, lực lượng, phục vụ tốt công tác PCTT & TKCN trên đại bàn xã.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là:

- Lực lượng xung kích ở xã chưa thực chất, khó có khả năng huy động khi có tình huống xảy ra, công tác bồi dưỡng huấn luyện kỹ năng ứng cứu, phòng chống thiên tai cho lực lượng chưa được quan tâm.

- Lực lượng cán bộ chuyên trách về phòng chống thiên tai chưa đảm bảo, kiêm nhiệm và khối lượng công việc nhiều.

- Kết quả thu quỹ phòng chống thiên tai còn thấp do gặp nhiều khó khăn vướng mắc.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác PCTT & TKCN năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Trần Vũ Tánh – PTP NN & PTNT huyện. Đánh giá cao kết quả công tác PCTT - TKCN  của xã trong năm 2022. Đồng thời triển khai một số nội dung cần tập trung thực hiện trong công tác PCTT - TKCN  năm 2023.

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hiền CT- UBND. Trưởng ban chỉ huy PCTT & TKCN xã kết luận.

Cũng cố thành viên BCH, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Bố trí lực lượng sẵng sàng trong công tác PCTT & TKCN khi có thiên tai xảy ra.

Ảnh:(Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hiền. Chủ tịch UBND xã

Trưởng ban Chỉ huy PCTT - TKCN. Tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng năm 2023)

Nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng năm 2023.

Hồ Thanh Quý