23:12, Thứ sáu, 26/07/2024

Tộc Trần Văn thôn Tây Trà – xã Quế An – Huyện Quế Sơn tổ chức khánh thành từ đường và ra mắt Tộc họ văn hóa.

Thứ sáu - 19/04/2024 04:40
Sáng 18/4, tại thôn Tây Trà – xã Quế An, dòng họ Trần Văn đã tổ chức lễ khánh thành nhà thờ tộc họ và ra mắt Tộc họ văn hóa. Tham dự có hơn 500 người là các thành viên trong dòng tộc cùng các Tộc láng giềng và lãnh đạo địa phương.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ và gian khổ tộc Trần Văn có hàng trăm con em lên đường cầm súng đánh giặc, bảo vệ quê hương, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Hàng trăm con em học hành thành tài, có không ít người đang đảm nhận các chức danh chủ chốt trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học.

z5363154825155 6eef16f8208a240ab91288a6b9f72422

(Từ đường Tộc Trần Văn)

Trước đây Tộc đã có từ đường nhưng tạm bợ và do chiến tranh tàn phá khiến công trình xuống cấp, năm 2019 tộc Trần Văn vận động và kêu gọi con em đóng góp kinh phí xây dựng, sau 5 năm vận động đến nay công trình đã được xây dựng và hoàn thành với kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng, thờ tự các bậc tiền nhân, những người có công xây dựng và phát triển dòng tộc, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp lễ khánh thành từ đường, tộc Trần Văn ra mắt khuyến học và ra mắt Tộc họ văn hóa. Đây là động lực để các thế hệ con em tộc Trần Văn thi đua xây dựng tộc họ ngày càng phát triển.

Hoàng Thu Trang