00:17, Thứ bảy, 27/07/2024

Chiến dịch truyền thông Dân số KHHGĐ đợt 1 năm 2024

Chủ nhật - 14/04/2024 04:21
Ban chỉ đạo Công tác Dân số - KHHGĐ xã Quế An Tổ chức Chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và sức khoẻ sinh sản đợt 1 năm 2024 cho tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên, người lao động có cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Chiến dịch cung cấp các gói dịch vụ cơ bản gồm gói dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình; Khám phụ khoa; Gói tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân. Đảm bảo miễn phí phương tiện tránh thai cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên, người lao động thuộc các cơ quan, xí nghiệp đống trên địa bàn xã.

Kết quả triển khai chiến dịch khám bệnh phụ khoa cho 50 người và tư vấn thực hiện mới các biện pháp tránh thai hiện đại: 50, trong đó:

+ Vòng tránh thai: 10 vòng.

+ Bao cao su: 30.

+ Thuốc uống: 10.

+ Que cấy: 1.

z5337578997801 782a6a1acea45c2d4fc696c8fda53b88

Chiến dịch được triển khai hàng năm vào 2 đợt, với mục tiêu đảm bảo 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên được cung cấp thông tin, tư vấn các kiến thức về chăm sóc kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản. Qua đó đảm bảo cho người dân có nhu cầu thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại được tiếp cận dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, sức khoẻ sinh sản tại cơ sở, duy trì mức sinh thấp hợp lý, nâng cao chất lượng dân số.

Nguồn Trạm y tế