09:49, Thứ bảy, 27/07/2024

Tuyên truyền và giáo dục về "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên" năm 2018

Thứ hai - 18/06/2018 04:04
Nhằm cung cấp thêm cho các em học sinh, Đoàn viên thanh niên một số kiến thức về xâm hại tình dục và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; sáng ngày 14/06/2018 Đoàn thanh niên xã Quế An phối hợp cùng Ban dân số KHHGĐ, tiến hành công tác tuyên truyền cho hơn 200 em học sinh, Đoàn viên thanh niên sinh hoạt hè tại địa phương những vấn đề về xâm hại tình dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên- thanh niên.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên, tạo nên nhiều thay đổi trong cách sống, cách suy nghĩ của giới trẻ.Tại buổi truyền thông, các em học sinh được nghe ông Nguyễn Xuân Hùng- Giám đốc Trung tâm  DS – KHHGĐ huyện Quế Sơn tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên, những thay đổi tâm lý của tuổi vị thành niên, và bà Lưu Lê Thị Ngàn Thương- Chuyên viên Phòng LĐTB&XH huyện Quế sơn, tuyên truyền về “Phòng chống xâm hại tình dục”, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục; phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên.

2c

(Ảnh: Các em Đoàn viên thanh niên, học sinh lắng nghe báo cáo viên tuyên truyền)

Nằm trong chuỗi hoạt động hè của địa phương, buổi tuyên truyền giúp các em có được những kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên...từ đó giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em. Qua diễn đàn, các em học sinh đã mạnh dạn trao đổi, đặt nhiều câu hỏi về những vấn đề mà bản thân còn thắc mắc, chưa hiểu rõ như: thế nào là hiếp dâm, dâm ô, giao cấu... và những hành vi như thế nào thì gọi là quấy rối tình dục … những câu hỏi đã được các đồng chí có chuyên môn giải đáp thỏa đáng.

Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kỹ năng sống cho các em./.