15:39, Thứ năm, 25/07/2024

TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN PHONG TRÀO 3 KHÔNG (KHÔNG THỬ, KHÔNG GIỮ, KHÔNG SỬ DỤNG MA TÚY) CHO ĐVTTN NĂM 2022

Thứ ba - 21/06/2022 04:12
Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022. Chiều ngày 10/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế An phối hợp với Công an xã tổ chức buổi tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, đăng ký thực hiện phong trào "3 không" (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy) và Luật gia thông đường bộ cho ĐVTTN năm 2022. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng uý Trần Văn Duy- Phó trưởng Công an xã- Tuyên truyền viên và gần 100 bạn ĐVTTN trên địa bàn.

Tại đây, các bạn ĐVTTN đã được nghe khái quát tình hình tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện; tuyên truyền tác hại của ma túy đối với đoàn viên, thanh thiếu niên và cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy, chất gây nghiện có nguy cơ xâm nhập vào khu dân cư, trang bị những kiến thức cần thiết giúp các bạn tự bảo vệ bản thân không để rơi vào các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy. Cũng trong đợt này Đoàn xã đã tổ chức cho các bạn ĐVTTN đăng ký thực hiện phong trào "3 không" (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy)

tuyên truyền ca

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, thể hiện sự chung tay, phối hợp giữa Công an – Đoàn Thanh niên trong công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTTN trên địa bàn xã. Bên cạnh đó các bạn còn được báo cáo viên công an xã tuyên truyền hệ thống quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lưu thông trên đường như: Vượt, chuyển hướng; sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ chất lượng; các nhóm biển báo giao thông đường bộ. Thông qua, buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, giúp các bạn tham gia giao thông có văn hóa hơn để tự bảo vệ bản thân và người tham gia giao thông. Từ đó, tác động tích cực đến ý thức, giảm thiểu tối đa các vấn đề tai nạn giao thông trên địa bàn xã. Việc tổ chức buổi tuyên truyền này đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, ĐVTTN trong phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh./.

                                                                                                                            Người viết tin

                                                                                                                     Nguyễn Thị Thuý Hằng

Tác giả: Website Quản tri

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Banner Left
Banner Right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây