21:03, Thứ bảy, 07/09/2024

Quế An ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Thứ hai - 01/07/2024 05:08
Sáng ngày 01/7/2024, UBND xã Quế An tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi lễ UBND xã Quế An đã công bố quyết định thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự ở 4 thôn trên địa bàn xã. Mỗi tổ gồm 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 1 tổ viên.

Tại Lễ ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự tại xã Quế An, đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền – PBT-CTUBND xã khẳng định, lễ ra mắt ngày hôm nay là một mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành cũng như đánh dấu chặng đường phát triển mới của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí tham gia lực lượng an ninh, trật tự chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khoẻ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

z5591547107814 61b23c02150d63b1c7e714742056b28c

(Quan cảnh buổi lễ ra mắt - Ảnh : Thu Trang)

Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các tổ bảo vệ an ninh, trật tự cần sớm ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào công việc; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ quy định tại Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để triển khai các nội dung công tác nhằm nắm chắc mọi tình hình có liên quan an ninh, trật tự xảy ra tại địa bàn…tiếp tục phát huy vai trò xung kích tham gia các mô hình tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gương mẫu, đi đầu, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đẩy mạnh thực hiện việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân thực hiện và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quy định của địa phương; nắm rõ phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm; quyền và nghĩa vụ của Nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý cư trú; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội, vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng…

Hoàng Thu Trang