04:23, Thứ bảy, 27/07/2024

Tổng kết sản xuất nông nghiệp và các Chương trình PTNT năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022.

Thứ tư - 22/12/2021 03:09
Chiều ngày 02/12/2021, Ủy ban nhân dân xã Quế An tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp và các chương trình PTNT năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện phòng NN&PTNT huyện Quế Sơn; các đồng chí - đại diện trung tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện; đại diện chi nhánh thủy lợi huyện Quế Sơn; đại diện Hồ chứa nước Việt An, đồng chí Nguyễn Mậu Vinh - bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Tuấn Hiền- Phó chủ tịch UBND xã- chủ trì hội nghị và các đồng chí

Năm 2021 sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn xã Quế An được tiến hành trong điều kiện thời tiết khá phức tạp. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng sản xuất Nông nghiệp 2021 được chuẩn bị kỹ, có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã và sự nỗ lực của nhân dân toàn xã nên đã hoàn thành được các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, nông nghiệp, nông thôn của xã năm 2021.

Năm 2021, diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt được: 476,08 ha, đạt 94,98% KH, sản lượng đạt 2.306,6 tấn, đạt 101,33% KH. Vụ Đông- Xuân 2020-2021, toàn xã được 10 ha chuyển đổi sang trồng lạc, trồng cỏ, các loại cây ngắn ngày đem lại hiệu quả cao. Tổng đàn gia súc, gia cầm: 26.627 con, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến rất phức tạp, trên đàn trâu, bò bệnh viêm da nổi cục làm 87 con mắc bệnh, làm chết 07 con. Dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát và tiêu huỷ 18.816 kg lợn bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát.Về kinh tế vườn- kinh tế trang trại: Toàn xã 03 gia trại chăn nuôi lợn, 02 gia trại nuôi gà với quy mô lớn. Công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai trong năm được quan tâm chú trọng và tập trung triển khai thực hiện.

TK NN 2021

Ảnh: (Tại buổi hội nghị)

Nhìn chung trong năm 2021, sản xuất Nông nghiệp và các chương trình phát triển nông thôn, khuyến nông, khuyến lâm, chương trình MTQG xây dựng NTM được quan tâm, tập trung chỉ đạo và đạt được những kết quả khá tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế nhất định đã được hội nghị tập trung phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp cụ thể thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng có những ý kiến, phát biểu thảo luận trong báo cáo. Phát biểu chỉ đạo, đại diện phòng NN&PTNT huyện Quế Sơn cũng đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2021. Qua đó cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt những nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành mục tiêu và kế hoạch năm 2021./.

Nguyễn Thị Thuý Hằng