22:51, Thứ sáu, 26/07/2024

Tập huấn sản xuất vụ hè thu năm 2023 cho bà con nông dân trên địa bàn xã

Thứ sáu - 13/10/2023 04:15
Để sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu đạt hiệu quả. Ngày 18/5/2022 UBND xã phối hợp với Hội Nông Dân xã Quế An tổ chức tập huấn sản xuất vụ hè thu năm 2023 cho bà con nông dân trên địa bàn. Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí đại diện trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện và hơn 150 bà con nông dân của 04 thôn đã tham dự.

Vụ Hè Thu luôn phải đối phó với các đợt nắng nóng gay gắt, tình trạng hạn hán có thể xảy ra giữa vụ. Mặc khác, khả năng mưa bão đến sớm ở cuối vụ nên đòi hỏi phải áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng chống hạn hán, tiết kiệm nước triệt để, đồng thời không gieo sạ quá trễ, đặc biệt không bố trí sản xuất giống dài ngày.

TH NN

Ảnh: (Tại buổi tập huấn)

Qua buổi tập huấn đã tuyên truyền và phổ biến rộng rãi đến bà con nông dân thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ và cơ cấu giống do tỉnh, huyện ban hành; sử dụng tiết kiệm nước tưới, sản xuất nhanh gọn, chỉ đạo thu hoạch nhanh, tập trung để tránh thất thu khi gặp thời tiết xấu. Chủ động chuẩn bị giống, vật tư đảm bảo sản xuất, những diện tích khó tưới chuyển mạnh sang trồng các loại cây trồng cạn như ngô, lạc, đậu xanh, mè,...

Nguyễn Thị Thuý Hằng